Discover Mauritius

volcano in mauritiusมอริเชียส  จุดหมายปลายทางของคู่รักนักท่องเที่ยว  ปลายทางแห่งความโรแมนติกที่นักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกนิยมมาฮันนีมูนกัน นั้นเป็นสถานที่ที่มีความน่าประหลาดใจ  ซึ่งเต็มไปด้วยความหลากหลายในเรื่องของเชื้อชาติ ศาสนา ภาษาและวัฒนธรรม อย่างเด่นชัด แต่ทุกคนก็อยู่ภายใต้ความสงบสุข  เกาะมอริเชียสแห่งนี้ตั้งอยู่ในทวีปแอฟริกา  ผู้คนส่วนใหญ่สืบเชื้อสายมาจากอินเดีย และเกือบทุกคนสามารถพูดได้ 2 ภาษา เป็นอย่างดี ทั้งภาษาฝรั่งเศสและภาษาอังกฤษหรือ อาจจจะมากกว่านั้น  โดยทั่วไปแล้วผู้คนที่นี่จะพูดภาษาฝรั่งเศส  แต่ยกภาษาอังกฤษให้เป็นภาษาทางการ  มีอัตราการรู้หนังสือของผู้คนสูงถึง 90% มีรายได้เฉลี่ยสูงและมีสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ดี  จนบางครั้งลืมไปว่าเกาะมอริเชียสแห่งนี้ตั้งอยู่ในทวีปแอฟริกา

เนื่องจากตั้งอยู่ตอนใต้สุดของมหาสมุทรอินเดีย ใกล้มาดากัสการ์  จึงทำให้มีน้ำทะเลสีฟ้าหลากหลายเฉดสีใสและเปล่งประกายระยิบระยับราวกับคริ สตัล  มีหาดหรายขาวนุ่มละมุนเท้า  รู้สึกผ่อนคลายยามเหยียบย่ำสัมผัส  และคลื่นเทะเลเบา ๆ ตลอดปี  ทำให้ท้องทะเลของมอริเชียสเป็นดั่งไข่มุกของมหาสมุทรอินเดีย   ไม่เพียงแต่มีความสวยงามของทะเลเท่านั้นที่ทำให้มอริเชียสเป็นสถานที่ท่อง เที่ยวอันดับโลก มอริเชียสยังมีลักษณะภูมิประเทศที่น่าตื่นตาตื่นใจ  โดยเกาะแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟ  เพราะฉะนั้นคุณจะได้เห็นหินภูเขาไฟสีดำที่กระจัดกระจายเป็นชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ทั่วทั้งรอบเกาะ  บ้างกลายเป็นหน้าผ้าสูงเพราะคลื่นทะเลกัดเซาะ มีของทรัพยากรธรรมชาติ  สัตว์น้ำและป่าไม้ที่ยังคงอุดมสมบูรณ์  มีการคงอยู่ของต้นไม้ใหญ่อายุนับร้อย ๆ ปี  ตลอดจนพืชพรรณไม้แแปลกตาที่พบได้เพียงภายในเกาะแห่งนี้เท่านั้น  ทั้งหมดหลอมรวมกันกลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกให้เข้ามา สัมผัสถึงธรรมชาติและความสงบอย่างแท้จริง

มอริเชียสยังคงเป็นประเทศใหม่ที่ยังคงไม่มีชื่อเสียงสำหรับนักท่องเที่ยว ชาวเอเชีย  โดยในอดีตนักท่องเที่ยวหลักของมอริเชียสเป็นชาวยุโรป แต่เนื่องจากเกิดภาวะเศรษฐกิจยุโรปตกต่ำ ทางรัฐบาลมอริเชียสได้ตัดสินใจกระจายตลาดการท่องเที่ยวให้ใหญ่ขึ้นทั้งใน เอเชียและแอฟริกาและได้มีผลตอบรับเป็นอย่างดี มีจำนวนนักท่องเที่ยวที่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  แม้ว่ามอริเชียสจะเป็นประเทศเกาะภูเขาไฟเล็ก ๆ ที่คนส่วนใหญ่อาจไม้รู้จักเท่าไหร่นักและกลับเป็นจุดหมายปลายทางของคนดัง ระดับโลกที่นิยมไปพักร้อน  เล่นน้ำทะเลกัน

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>